5 กลุ่มสาร อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย ที่คนรักสุภาพต้องรู้

อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย

อาจจะแปลกเกินไปสำหรับการที่จะบอกว่าการกิน อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย ได้แต่ในปัจจุบันนี้มีงานวิจัยออกมารับรองว่าสารอาหารในบางกลุ่มมีสรรพคุณในการลดไขมันในร่างกายอย่างเห็นได้ชัดๆซึ่งกินสารอาหารเหล่านี้พร้อมกับการควบคุมอาหารก็จะทำให้น้ำหนักลดและมีระดับไขมันในร่างกายที่เป็นปกติ

อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย 1

มาทำความรู้จักกับ 5 อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย ดีต่อสุขภาพอย่างไร

  1. คาเฟอีน  Caffeine

ซึ่งสารประเภทนี้จะมีอยู่ในกาแฟจำนวนมากมีงานวิจัยรองรับออกมาแล้วว่าคาเฟอีนสามารถเพิ่มระดับความอบอุ่นในร่างกายจึงทำให้สามารถเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้นอีกทั้งถ้าดื่มกาแฟก่อนการออกกำลังกายก็จะทำให้มีความทนทานในการออกกำลังกายได้มากขึ้นรวมถึงคุณสมบัติของกาแฟนี้ยังทำให้เผาผลาญไขมันไม่ว่าจะเป็นไขมันที่สะสมหรือไขมันที่รับประทานเข้ามาใหม่ได้ดี  ซึ่งในการดื่มกาแฟก็ควรจะมีการควบคุมไม่ให้ทานปริมาณมากเกินไปจึงไม่ควรรดื่มกาแฟเกินวันละ 4 แก้วอีกครั้งควรจะเป็นกาแฟดำไม่ผสมนมหรือน้ำตาลเพราะว่าการผสมนมและน้ำตาลก็ทำให้เป็นการเพิ่มคอเลสเตอรอลและระดับไขมันได้นั่นเองจึงควรทานกาแฟดำแบบไม่ใส่น้ำตาลจะดีที่สุดทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในช่วงเย็นอาจจะทำให้ผู้ที่ดื่มนอนไม่หลับนั่นเอง

แคทีซีน Catechin - อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย 2
  • แคทีซีน Catechin

สารนี้มักจะพบอยู่ในชาเขียวซึ่งเป็นสารในกลุ่ม antioxidantสรรพคุณในการช่วยบำรุงหัวใจให้ทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งมีงานวิจัยรองรับว่าการได้รับสาร แค่ที่ซีนจำนวน 690 มิลลิกรัมต่อวันจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย- L Carnitine
  • L Carnitine

มักจะพบเห็นอาหารประเภทนี้อยู่ในอาหารเสริมลดความอ้วนซึ่งสารประเภทนี้สามารถเปลี่ยน ไขมันให้เป็นพลังงานและนำมาใช้เผาผลาญร่างกายในแต่ละวันหลังจากเล่นเกมใน ufaone ซึ่งสารประเภทนี้สามารถพบได้ใน นมวัว ถั่วเหลือง อะโวคาโด และปัจจุบันนี้วันนี้ L Carnitine ยังมีส่วนในการรักษาโรคหัวใจ, และเส้นเลือดแดงส่วนปลายอุดตัน ซึ่งแน่นอนว่า L Carnitine นี้สามารถลดไขมันในเส้นเลือดและในร่างกายได้แต่ยังไม่มีงานวิจัยรองรับออกมาว่าสารนี้ สามารถลดน้ำหนักในร่างกายได้

ไฟเบอร์ - อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย
  • ไฟเบอร์

อาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงจะช่วยลดการสะสมของไขมันซึ่งจะหาได้ในพวกอาหารประเภทผักและผลไม้ที่มีเส้นใยมากๆเช่นผักโขม ผักคะน้าอีกทั้งยังมีวิตามินซีสูง, นอกจากนี้ไฟเบอร์ยังทำให้ระบบทางเดินลำไส้สะอาดขึ้นเพราะว่าช่วยทำความสะอาดลำไส้ ซึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักควรรับประทานไฟเบอร์ มากจากผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำและควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภท ไขมันและแป้งก็จะทำให้ได้รับประโยชน์จากไฟเบอร์ได้อย่างสูงสุด อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ดีต่อระบบการขับถ่ายมาก ๆ ใครที่ท้องผูกบ่อยไม่ควรพลาด

อาหารเผาผลาญไขมันในร่างกาย -Selenium
  • Selenium

เป็นสารอาหารประเภทหนึ่งที่ช่วยการทำงานของต่อมไทรอยด์ได้ดีขึ้นซึ่งต่อมไทรอยด์นี้เป็นกลไกหนึ่งในร่างกายที่ช่วยระบบการเผาผลาญพลังงานจากสารอาหารต่างๆที่ได้รับเข้ามาในร่างกาย ซึ่งจำนวน Selenium ที่ร่างกายต้องการก็คือ 55-70 ไมโครกรัมต่อวันซึ่งมักจะพบในอาหารทะเลข้าวสาลีปลาทูน่า ข้าวกล้อง ชีส ไข่ไก่ นม กระเทียม หัวหอม บล็อกโคลี่

ข่าวสารข้อมูลดี ๆ จาก เว็บ ธุรกิจความสวยความงาม ในเรื่อง 5 สารอาหารเหล่านี้ก็เป็นสารอาหารที่สามารถทำให้เผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดียิ่งขึ้นแต่ทั้งนี้จึงควรรับประทานสารอาหารประเภทนี้ในสัตว์ในรูปแบบของอาหารจริงๆ ดีกว่ารับประทานสารอาหารประเภทนี้จากพวกกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

Author: Namwarn