ทำความรู้จักเกี่ยวกับ โรคออฟฟิศซินโดรม ที่หลาย ๆ คนกำลังพบเจอ

โรคออฟฟิศซินโดรม

การตื่นแต่เช้ามาเพื่อที่จะขึ้น BTS ไปทำงานและกลับมาในตอนเย็นในเวลาเดิมทุกๆวันนั้นก็คงเป็นชีวิตของมนุษย์เงินเดือนที่ใช้อยู่แล้วเมืองหลวง และเป็นพนักงานออฟฟิศส่วนมาก แต่สิ่งที่จะตามมาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของพนักงานออฟฟิศนั้นก็คงหนีไม่พ้นไปเกี่ยวกับ โรคออฟฟิศซินโดรม เพิ่งได้เข้ามาเป็นปัญหาสุขภาพสำคัญที่มีวัยทำงานยุคใหม่มักจะเป็นเรื่องเป็นอย่างมาก สำหรับวันนี้นักเขียนจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับโรคออฟฟิศซินโดรม ที่พนักงานออฟฟิศมักจะเป็นกันเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ซึ่งถ้าหากใครที่เป็นพนักงานออฟฟิศก็อย่าลืมมาอ่านบทความเหล่านี้เพื่อดูลักษณะอาการและเช็คสุขภาพกันหน่อยนะคะ

โรคออฟฟิศซินโดรม

อาการของ โรคออฟฟิศซินโดรม เกิดจากสาเหตุอะไรบ้างนะ

โรคออฟฟิศซินโดรมถ้าเป็นที่รู้จักให้กับสังคมชาวไทยมาสักระยะหนึ่งแล้วนะคะโดยที่เราเรียกว่าโรคออฟฟิศซินโดรมนั้นก็เป็นเพราะว่าส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับพนักงานที่ทำงานออฟฟิศโดยกายภาพนั้นจะต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และใช้เวลาในการทำงานส่วนใหญ่เป็นการนั่งอยู่กับที่ ดังนั้นจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ปวดขา และมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายจุดอื่นๆ

อาการของ โรคออฟฟิศซินโดรม

และบางรายก็อาจจะมีเยื่อพังผืดร่วมด้วยก็เป็นได้ค่ะ ตัวอย่างที่ทราบกันดีว่าจะเกิดขึ้นกับพนักงานออฟฟิศ หรือกลุ่มวัยทำงานที่ต้องใช้เวลาทำงานยาวนาน 7-8 ชั่วโมง ซึ่งแน่นอนว่าพนักงานเหล่านี้ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์บนโต๊ะทำงานเป็นเวลานานจึงทำให้ไม่ค่อยมีเวลาในการเดินไปยืดเส้นยืดสาย จนทำให้ตัวเองนั้นกลายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ซึ่งจะมีอาการเจ็บปวดเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวบริเวณต่างๆเลยค่ะ

 โรคออฟฟิศซินโดรม ปวดหลัง ปวดขา

เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ  เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆหลังจากที่นักเขียนได้พาเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพก็รู้จักกับโรคออฟฟิศซินโดรม โรคใกล้ตัวตัวของพนักงานออฟฟิศที่ไม่ควรมองข้ามปัญหาสุขภาพในด้านนี้ แนะนำเล่นเกมเพื่อผ่อนคลายได้เชด้วย ไทเกอร์711 ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคนไหนอยู่ในวัยทำงานและทำงานออฟฟิศ 3 วิธีแก้โรคออฟฟิศซินโดรม แบบเร่งด่วน ก่อนที่มีอาการแบบเรื้อรัง แบบที่นักเขียนได้กล่าวไปข้างต้นนี้และมีอาการดังกล่าวที่นักเขียนได้กล่าวไปก็ควรที่จะไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการปวดและสิ่งต่างๆก่อนที่จะลุกลามไปมากกว่านี้นะคะ

Author: Namwarn