คนเป็น โรคไมเกรน ห้ามพลาด 3 สิ่งกระตุ้นอาการของไมเกรนที่กำเริบมากขึ้น

โรคไมเกรน

อาการปวดหัวข้างเดียวหรืออาการไมเกรนนั้นอาจเป็นที่รู้จักกันดีในสังคมไทยและคนที่มีภาวะปวดหัวติดต่อกันเป็นอย่างมาก ซึ่งบางครั้งอาจนำมาสู่อาการเครียดสะสมและทำให้อาการปวดหัวนั้นกำเริบขึ้นมาอย่างรุนแรงได้ เช่นเดียวกับ โรคไมเกรน ที่จะต้องมีการดูแลตัวเองและการทำยาเพื่อระงับอาการเจ็บปวดเหล่านี้ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจนอกจากการดูแลรักษาตัวเองแล้ว การหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นอาการไมเกรนก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ป่วยไมเกรนควรให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยวันนี้นักเขียนได้นำมามัดรวมให้กับเพื่อนๆชาวสุขภาพได้ทราบถึงสิ่งกระตุ้นอาการไมเกรน ที่คนที่ควรเป็นไมเกรนควรจะทราบกันนะคะ

โรคไมเกรน

การดูแลรักษา โรคไมเกรน เบื่องต้นเพื่อให้มีอาการเป็นมากขึ้นจากเดิม

การอยู่ในที่มีแสงเป็นเวลานาน

อย่างที่ทราบกันดีว่าผู้ป่วยที่เป็นไมเกรนมักจะมีอาการแพ้แสงและเสียง ดังนั้นหากคุณอยู่ในที่ที่มีสายตาเป็นเวลานานไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์และจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ก็อาจจะทำให้อาการไมเกรนของคนกำเริบได้ โดยสิ่งเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นอาการไมเกรน ขึ้นได้อย่างรวดเร็วและรุนแรงดังนั้นควรจะหลีกเลี่ยงการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานหรืออยู่ที่ที่มีแสงเป็นเวลานานนะคะ

โรคไมเกรน การดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมาก

การดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมาก

รู้หรือไม่ว่าการดื่มแอลกอฮอล์นั้นจะช่วยทำให้อาการไมเกรนกำเริบได้อย่างรวดเร็วเพราะในนั้นมีสารที่จะช่วยกระตุ้นอาการไมเกรน ให้กับคนที่มีอาการปวดหัวข้างเดียวเป็นอย่างมาก นอกจากแอลกอฮอล์ก็มีพวกสารที่มีคาเฟอีนและน้ำตาล ก็จัดเป็นสิ่งกระตุ้นอาการไมเกรน ที่ผู้ป่วยไมเกรนควรหลีกเลี่ยงคะ

โรคไมเกรน ความเครียด

ความเครียด

ความเครียดนั้นถือเป็นอาการอันดับแรกที่จะช่วยกระตุ้นอาการไมเกรน ของคนที่มีอาการไมเกรนปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง ถ้าหากผู้ป่วยที่มีอาการปวดหัวไมเกรนเกิดความเครียดและความวิตกกังวลจะทำให้สมองของคุณหลั่งฮอร์โมนออกมาเยอะมากยิ่งขึ้นก็จะช่วยหลีกเลี่ยงเส้นประสาทของคนและเกิดเป็นอาการปวดหัวไมเกรนหนักขึ้นเป็นได้

 ธุรกิจความสวยความงาม  อย่างไรก็ตามหากคุณอ่านบทความที่นักเขียนนำมาแนะนำให้กับคนเกี่ยวกับสิ่งกระตุ้นอาการไมเกรน หากคุณมี อาการปวดหัว ข้างเดียวหรือมี อาการไมเกรนกำเริบบ่อยครั้ง และไม่รู้สาเหตุก็ควรที่จะอ่านบทความนี้เพื่อทราบถึงสิ่งที่จะเป็นตัวทำให้คุณเกิดอาการปวดหัวได้ ซึ่งถ้าหากคุณได้ทราบแล้วก็ควรที่จะเลี่ยงเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้นะคะ

ต้องขอบคุณ  ufa9999 ผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสวยความงาม และเรื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติเพื่อสุขภาพ ให้กับเราได้ดูแลตัวเองด้วยดีเสมอมา

Author: Namwarn