เจาะลึก 3 ระยะสำคัญใน โรคซิฟิลิส ภัยเงียบอันตราย โรคติดต่อทางเพศสัมพัน

โรคซิฟิลิส

ปัจจุบันจากการสำรวจทางการแพทย์และการรักษาพูดว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากจากหลายสิบปีก่อน โรคซิฟิลิส ทั้งนี้ก็ด้วยจากการเปิดกว้างของด้านการมีเพศสัมพันธ์ และก็ตามมาด้วยปัญหาของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร บางครั้งก็ตามมาด้วยปัญหาท้องก่อนวัยอันควร หรือรวมไปถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่น่ากลัว สำหรับวันนี้นะเขียนมีอีก 1 โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่อยากจะนำมาแนะนำให้เพื่อนๆได้มารู้จัก และเจาะลึกถึง 3 ระยะสำคัญ นั่นก็คือโรคซิฟิลิส นั่นเองค่ะ มาดูกันนะคะเพื่อนๆว่าในแต่ละระยะสำคัญของโรคซิฟิลิส จะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และมีอาการอย่างไรบ้าง มาติดตามชมและคอยสังเกตอาการไปพร้อมๆกันเลยนะคะ 

 โรคซิฟิลิส

โรคซิฟิลิส 3 ระยะสำคัญ ที่ทำให้ผู้ป่วยเริ่มรู้สังเกตตัวว่าตัวเองผิดปกติ

ระยะที่ 1 ของโรคซิฟิลิส

ระยะนี้ถือเป็นระยะเริ่มแรกและระยะเริ่มต้นของผู้ป่วยที่เป็นโรคซิฟิลิส ซึ่งเป็นระยะที่ไม่ค่อยแสดงอาการมากสักเท่าไรจึงทำให้ผู้ป่วยโรคซิฟิลิส ไม่รู้ตัวในระยะนี้ โดยจะมีอาการ เป็นแผลที่อวัยวะเพศ เป็นแผลที่ทวารหนัก แต่ยังไม่แสดงอาการเจ็บปวดและมีหนองแต่อย่างใดนะคะ

โรคซิฟิลิส 3 ระยะสำคัญ

ระยะที่ 2 ของโรคซิฟิลิส

ระยะนี้ถือเป็นระยะถัดมาที่ทำให้ผู้ป่วยเริ่มรู้ตัวว่าตัวเองอาจจะป่วยเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งผู้ป่วยโรคซิฟิลิส ระยะนี้จะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีผื่นขึ้นตามลำตัว รวมไปถึงเป็นแผลตามที่ต่างๆ และเป็นผื่นที่ฝ่ามือและฝ่าเท้า บางกรณีอาจจะเป็นแผลลักษณะที่นูนขึ้นมา เริ่มรู้สึกเจ็บ

โรคซิฟิลิส   โรคติดต่อทางเพศสัมพัน

ระยะที่ 3 ของโรคซิฟิลิส

ระยะนี้ถือเป็นระยะสุดท้ายและอันตรายเป็นอย่างมากถ้าหากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสม โดยระยะนี้จะแสดงอาการติดเชื้อแผลต่างๆต่อเนื่องจากระยะที่ 2  นอกจากจะมีอาการติดเชื้อแล้วยังมีอาการลุกลามไปยังระบบต่างๆภายในร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น ระบบหลอดเลือดและหัวใจ ซึ่งหากมีอาการติดเชื้อร่วมด้วย ก็จะเป็นอันตรายถึงชีวิต ขอแนะนำพืช สมุนไพร หนามพุงดอ

ก็จบไปแล้วนะคะเพื่อนๆสำหรับการเจาะลึก 3 ระยะสำคัญในโรคซิฟิลิส โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่นักเขียนได้นำมาแนะนำให้กับเพื่อนๆได้รับชมรับฟังกันได้วันนี้ ถ้าหากเพื่อนๆมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้รับการป้องกันก็ควรจะไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองปลอดภัย และไม่ได้เป็นโรคเหล่านี้กันนะ ฝากกดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม 

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย  เว็บไทเกอร์711 ในยามว่าง

Author: Namwarn