5 ข้อใน การเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ของตนเองให้แข็งแรง Covid-19

การเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

        การเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ทำไมในบทความนี้เปิดประเด็นในเรื่อง “ภูมิคุ้มกันของร่างกาย” ถ้าหลายคนได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสุขภาพ จะทราบได้เลยในช่วงนี้มีโรค Covid-19 ระบาดรุนแรงมาก ได้พรากชีวิตของคนจำนวนไม่น้อย ดังนั้นหลายจึงหาทางในการดูแลตนเอง สิ่งหนึ่งที่เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ชี้แนะ คือ การดูแลภูมิคุ้มกันของตนเองให้แข็งแรง Covid-19 จะทำอันตรายทุกคนได้ยากขึ้น ดังนั้นจะทำอย่างไร…? กันดี ให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันมากขึ้น

การเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

ดูแลตัวเองในแต่ละวันได้ ด้วย 5 ข้อใน การเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

  • ให้ร่างกายได้ออกกำลังกาย การออกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะในแต่ละวัน ทุกคนมีการเดิน การลุก การนั่งก็จริง ได้ขยับร่างกายบ้าง แต่นั้นร่างกายยังไม่ได้ขยับครบทุกส่วน หมายถึง ออกซิเจนที่จะไปเลี้ยงร่างกายตามกระแสเลือดก็ไม่ได้ไปทุกส่วน ดังนั้นการเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ต้องให้ออกซิเจนไปเลี้ยงทุกอวัยวะในร่างกาย การออกกำลังกายจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น จึงเป็นผลให้เซลล์ในร่างกายได้รับออกซิเจนครบนั้นเอง
การเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย - เลือกทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ด้
  • การรับประทานอาหารต้องถูกหลักและสมดุลกับปริมาณที่ร่างกายต้องการ ซึ่งในทุกกวันนี้หมดยุคที่จะทานอะไรก็ได้ไปแล้ว เพราะ “อาหาร” เป็นหัวใจสำคัญในการให้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งถ้าต้องการเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ต้องไม่ลืมที่จะเลือกทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ด้วย
  • การหลับให้สนิทและเพียงพอ การนอนไม่ใช่จะนอนเวลาใดก็ได้ การนอนที่ดี ต้องยึดหลักสุขอนามัย บางคนนอนครบ 8 ชั่วโมง แต่นอนในช่วงเวลาที่ร่างกายไม่ต้องการ ก็ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ ช่วงเวลานอนที่ดี ประมาณ 22.00 – 23.00 น. เพราะหลังเที่ยงคืนไป ร่างกายจะมีการผลิตฮอร์โมนที่จำเป็นมาก ๆ ในการดูแลร่างกายและเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้ดีขึ้น
การเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย - อยู่ห่างควันบุหรี่
  • พยายามอยู่ห่างควันบุหรี่ สำหรับ บุหรี่มือสอง บอกเลยมีผลเสียต่อปอดมาก ดังนั้นถึงแม้ตนเองไม่ได้สืบเอง หรือมีบุคคลอื่นสูบควรหลีกเลี่ยงทันที
  • การทานผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง ๆ ซึ่งวิตามินซีมีบทบาทสำคัญในการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรง  เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ  วิตามินซีถ้าผลไม้จะมาก ๆ เลย เช่น ฝรั่ง ส้ม ตระกูลเบอรี่ เป็นต้น

ถ้าหากมีความเครียดหรือกังวลเกี่ยวกับโรคโควิคมากเกินไปแอดมีสิ่งดี ๆ มาขอแนะนำ  ufabet8888 เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ

Author: Namwarn