เคล็ดลับสำหรับคนที่มี ปัญหาคนที่นอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิทมาฝาก

ปัญหาคนที่นอนหลับยาก

ปัญหาคนที่นอนหลับยาก สุขภาพของคนทุกคนนั้นในช่วงที่อายุอยู่ในช่วงวัยรุ่น ร่างกายเรายังแข็งแรง เราก็ไม่ตระหนักถึงความสำคัญต่อสุขภาพ กินอิ่ม นอนหลับ มีความสุขกับชีวิต เที่ยวดึกขนาดไหน ตอนเช้าก็ยังสามารถตื่นไปทำงานได้สบาย อดนอนขนาดไหนร่างกายก็ฟิตแข็งแรง ร่างกายไม่พัง

แต่เมื่ออายุเริ่มเข้าเลข 30 กระรัต เริ่มมีปัญหามากมายตามมา ร่างกายถดถอยทุกด้าน เรื่องที่ใหญ่ที่สุดคือปัญหาการนอนหลับยากต้องใช้วิธีสารพัดวิธีตัวช่วยมากมายวันนี้ก็เลยอยากนำมาแชร์เคล็ดลับช่วยในการนอนหลับแบบมีคุณภาพ

ปัญหาคนที่นอนหลับยาก

ปัญหาคนที่นอนหลับยาก จะหมดไปหากคุณทำตามเคล็ดลับเหล่านี้

  • พยายามหาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายได้ใช้พลังงาน จะทำให้เรารู้สึกเพลียในตอนกลางวัน ช่วยให้หลับง่ายขึ้น
  • ลดการทำกิจกรรมตื่นเต้นก่อนนอน เช่นการออกกำลังกายก่อนเข้านอนทุกชนิด การดูหนังที่เพิ่มความตื่นเต้น ร่างกายที่ตื่นตัวจะทำให้หลับยากมาก
  • ในช่วงบ่ายของวันควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน อาทิ กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง ชาต่าง ๆ จะทำให้ตาแข็ง นอนไม่หลับช่วงกลางคืน
ออกกำลังกายช่วย ปัญหาคนที่นอนหลับยาก
  • หลีกเลี่ยงการนอนหลับระหว่างวัน เพราะจะทำให้นอนไม่หลับในช่วงกลางคืน
  • จัดห้องนอนให้สะอาด ไม่มีสัตว์ร้าย แมลงต่าง ๆ รบกวน ไม่มีกลิ่นอับชื้น กลิ่นเหม็น จัดสถานที่นอนให้เรียบร้อย ไม่รกรุงรัง ทำความสะอาดที่นอน หมอน ผ้าห่มให้สะอาดอยู่เสมอ จะช่วยให้น่านอน นอนหลับยาวตลอดคืนไม่มีสิ่งรบกวน
  • ก่อนนอนทำจิตใจให้สงบ เบิกบาน ถ้ามีเวลาควรสวดมนต์ นั่งสมาธิก่อนนอน 10 -15 นาที จะทำให้หลับง่ายขึ้น
ปัญหาคนที่นอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิท
  • ไม่รับประทานอาหารมื้อเย็นหนักจนเกินไป หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ย่อยยาก อาทิเนื้อสัตย์ รวมถึงหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด เปรี้ยว เผ็ด เพราะอาจส่งผลให้ไม่สบายท้อง และทำให้นอนไม่หลับ
  • ดื่มนมอุ่นก่อนนอน ช่วยทำให้หลับง่าย และหลับสบายขึ้น
  • ก่อนนอนพยายามปรับระดับอุณหภูมิให้พอดีให้เหมาะต่อการนอนหลับ ไม่ให้อากาศร้อน หรือเย็นจนเกินไป เพราะอากาศที่ร้อนเกินไป หรือเย็นเกินไปจะทำให้นอนไม่หลับ และรบกวนการนอนหลับได้
  • ก่อนนอนให้ฉีดกลิ่นหอมลงบนหมอน หรือฉีดบริเวณทั่วห้อง ใช้กลิ่นของสารสกัดของดอกไม้หอม หรือกลิ่นหอมที่ชอบก็ได้ จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายขณะนอนหลับ

สำหรับใครก็ตาม ไม่ว่าจะอายุน้อย หรืออายุเริ่มมากขึ้น ที่กำลังประสบปัญหาการนอนไม่หลับ และไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร ลองนำตัวช่วยทั้ง 10 ข้อนี้ไปลองทำตามกันดูนะคะ เพื่อช่วยให้หลับง่ายขึ้น หลับได้ยาวนานขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเองค่ะ

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพเบื่องต้นง่าย ๆ เพื่อให้ห่างไกลโรคกับ ธุรกิจความสวยความงาม และการดูแลสุขภาพในยุคโควิค การนอนหลับ หรือการพักผ่อนมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไร

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย  xoslot69 ในยามว่าง

Author: Namwarn