ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ ที่หลายคนมักละเลยและปล่อยให้กลายเป็นปัญหาใหญ่

ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ

เคยไหมที่ทำงานหนักหรือยุ่งจนไม่มีเวลาที่จะจัดการเกี่ยวกับ ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ ของตัวเองจนสุดท้ายกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ยากที่จะแก้ไข ต้องไปนอนแอดมิทบ้างล่ะ ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาแพง ๆ บ้างล่ะ ดังนั้นเราจึงได้หยิบยกปัญหาสุขภาพที่ดูเผิน ๆ เหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่โตแต่ก็อาจนำไปสู่โรคร้ายหรือทำให้สุขภาพเสื่อมโทรมลงเร็วกว่าวัยนั่นเอง ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ ที่หลายคนมักละเลยและปล่อยให้กลายเป็นปัญหาใหญ่

ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ 1

4 ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ หากปล่อยไว้นานอาจนำไปสู่โรคร้ายและปัญหาใหญ่ได้

1. สุขภาพช่องปาก – ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ ที่หลายคนมักละเลยและปล่อยให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ หลายคนมักละเลยที่จะเข้ารับการตรวจสุขภาพช่องปาก การขูดหินปูนทุกหกเดือน และชอบไปหาหมอฟันในเวลาที่เป็นปัญหามากแล้วเช่นปวดฟัน ฟันหัก เคี้ยวอาหารไม่ได้ตามปกติ เป็นต้น ซึ่งจริง ๆ แล้วการที่เราไปหาหมอฟันทุกหกเดือนถือเป็นเรื่องดีที่หมอจะได้ดูอาการในช่องปากของเราเพื่อตรวจหาปัญหาก่อนที่จะลุกลามใหญ่โตได้

ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ-นอนไม่ค่อยหลับ

2. นอนไม่ค่อยหลับ – ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ ที่หลายคนมักละเลยและปล่อยให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ บางคนที่มีความเครียดสะสมหรือมีปัญสุขภาพหรือทำงานก่อนนอนจนทำให้นอนไม่ค่อยหลับ ควรรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเองให้มีความเป็นระบบหรือเป็น Routine มากขึ้น เพราะการที่เรานอนไม่ค่อยหลับจะส่งผลให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอและส่งผลให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้นเมื่อรู้สึกว่าตัวเองนอนไม่ค่อยหลับบ่อย ๆ ให้สังเกตและเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเอง เช็คสภาพจิตใจของตัวเอง

ขับถ่ายไม่ดี -ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ

3. ขับถ่ายไม่ดี – ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ ที่หลายคนมักละเลยและปล่อยให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ การขับถ่ายที่ดีจะส่งผลให้ร่างกายมีสุขภาพดีเพราะไม่ได้เก็บสารตกค้างในร่างกายเอาไว้ ยิ่งหากขับถ่ายได้ทุกวันจะยิ่งดีต่อสุขภาพเพราะร่างกายได้ขับสารพิษออกไปได้ทุกวันนั่นเอง หากขับถ่ายไม่เป็นปกติไม่ว่าจะบ่อยเกินไปหรือน้อยเกินไป ควรสังเกตจากอาหารที่เรารับประทาน ดื่มน้ำเพียงพอหรือไม่ เพราะการที่เราขับถ่ายผิดปกติจะส่งผลต่อความผิดปกติของร่างกายด้วย

 สิวเรื้อรัง -ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ

4. สิวเรื้อรัง – ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ ที่หลายคนมักละเลยและปล่อยให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ สิวเป็นเรื่องที่ดูเหมือนเรื่องเล็ก ๆ ที่ใคร ๆ ก็เป็นแต่หากมีเวลาก็อยากให้ลองสังเกตตัวเองถึงปัญหาของสิวที่เกิดขึ้นด้วยว่ามาจากสาเหตุอะไร เพราะสิวอาจจะเป็นจุดสังเกตของความผิดปกติของฮอร์โมน ความเครียด และอื่น ๆ ได้ ยิ่งหากเกิดสิวเรื้อรังไม่หายสักทีควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูความผิดปกติของฮอร์โมนในร่างกาย

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม และการดูแลสุขภาพในยุคโควิค การดูแลรักษา สุขภาพปากและฟัน สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว

ต้องขอบคุณ  ufa777 ผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสวยความงาม และเรื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติเพื่อสุขภาพ ให้กับเราได้ดูแลตัวเองด้วยดีเสมอมา

Author: Namwarn