3 ข้อห้ามในฤดูหนาว! ถ้าอยากสุขภาพผิวดี ไม่อยากให้ผิวแห้งเหี่ยว

สุขภาพผิวดี

            สุขภาพผิวดี ในปัจจุบันประเทศไทยอยู่ในช่วงฤดูหนาว หลายคนคงจะศึกษาวิธีการปฏิบัติในฤดูกาลดังกล่าวมาแล้ว เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคยเพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอุณหภูมิสูง การที่อุณหภูมิ​ลดต่ำลงเพียง 16 องศาเซลเซียส​หลายคนก็มีอาการหนาวสั่นแล้ว บางช่วงในฤดูหนาวอุณหภูมิ​บางพื้นที่ต่ำสุด -​1 องศาเซลเซียส​จนเกิดน้ำค้างแข็งกันเลยทีเดียว แต่เหตุการณ์​เหล่านี้ก็เกิดในช่วง 2-3 เดือนต่อปีเท่านั้น ด้วยความที่อากาศหนาวเกินน้อยกว่าอากาศปกติส่งผลให้หลายคนเกิดปัญหาสุขภาพผิวเสียได้ ซึ่งหลายคนก็ได้ทราบข้อควรปฏิบัติมาแล้ว ในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้นำ 3 ข้อที่ห้ามทำ ถ้าอยากสุขภาพผิวดีมาฝากทุกคน ดังนี้

สุขภาพผิวดี

หากคุณสาว ๆ อยากมี สุขภาพผิวดี ในสภาพอากาศที่หนาวเย็น ต้องงด 3 สิ่งนี้

  • ห้ามอาบน้ำอุ่น คือ อากาศหนาวผิวจะแห้งเสียเพราะร่างกายขาดน้ำส่งผลให้ผิวไม่ชุ่มชื้น​การอาบน้ำอุ่นมีความสบายต่อผู้อาบน้ำก็จริงแต่ไม่เป็นผลดีต่อผิวพรรณเพราะน้ำอุ่นจะลดความชุมขื้นของผิวนั่นเอง  ส่งผลให้สุขภาพผิวดีทำได้ยาก
สุขภาพผิวดี-ห้ามนอนดึก
  • ห้ามนอนดึก คือ หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นผลดีต่อการสร้างคอลลาเจน​ในร่างกายร่วมไปถึงระบบต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคอลลาเจนมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวนุ่มเนียนเด้งฟูมาก ๆ ดังนั้นการนอนดึกจะทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยหรือไม่ได้เลยสุขภาพผิวดีของทุกคนก็จะไม่เป็นผลสำเร็จ แต่หลายคนก็มีข้อแย้งในใจ สามารถรับประทานคอลลาเจนเพิ่มได้ แต่คอลลาเจนที่ร่างกายสร้างเองใช้งานเองย่อมดีกว่าคอลลาเจนที่ทุกคนรับประทานเข้าไปแล้วผ่านกระบวนการย่อยต่าง ๆ บางครั้งคอลลาเจนเสริมทำมาดีมากแต่การจัดเก็บของทุกคนผิดหลักทำให้คอลลาเจนที่ใส่มาเต็ม 100% หายไปเก็บหมดก็เป็นได้
สุขภาพผิวดี-งดขัดผิว
  • ห้ามขัดผิว การขัดผิวในช่วงฤดูหนาวเป็นการทำร้ายผิวที่สาหัสมาก ๆ เพราะการขัดผิวจะทำให้ความชุ่มชื้นของร่างกายที่เคลือบบริเวณผิวหนังหลุดออกไปนั้นเอง ซึ่งในฤดูหนาวควรห้ามขัดผิวไปก่อนเน้นการทาครีมบำรุงจะเป็นการดีที่สุด

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม และการดูแลสุขภาพผิว 3 เคล็ดลับ การดูแลผิวพรรณ สาว ๆ ในฤดูหนาว ไม่ให้ผิวแห้งกร้านแห้งอีกต่อไป

ต้องขอบคุณ  betclic88 ผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสวยความงาม และเรื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติเพื่อสุขภาพ ให้กับเราได้ดูแลตัวเองด้วยดีเสมอมา

Author: Namwarn