ขอแนะนำ 5 ประโยชน์ดี ๆ ที่คุณจะได้รับจากการ ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

ออกกำลังกาย

        ออกกำลังกาย ในปัจจุบันประเทศไทยกำลังเผชิญปัญหาในเรื่องของมลภาวะทางอากาศและโรคระบาดต่าง ๆ ในส่วนของการขยับร่างกายให้ร่างกายได้ใช้แรงถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ โดยเฉพาะให้หมู่ของคนในวัยทำงาน เนื่องจากบุคคลในวัยทำงานมักจะตั้งใจและให้เวลาไปกับการทำงานสร้างรายได้จนละเลยการออกกำลังกายไป โดยให้ข้ออ้างมากมายเกี่ยวกับการออกไปใช้พลังงาน เช่น ไม่มีเวลา การใช้แรงในการขยับร่างกายไม่เป็นประโยชน์เท่าการทำงาน เป็น ทั้งที่ความเป็นจริงการดูแลสุขภาพตนเองมีประโยชน์หลายอย่าง ผู้เขียนจึงได้นำประโยชน์จากการออกกำลังมา 5 ข้อ ดังนี้

ออกกำลังกาย

ประโยชน์ 5 อย่าง ในการ ออกกำลังกาย ทำแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน

  • มีภูมิคุ้มกันในตนเอง คือ การออกกำลังจะช่วยให้ร่างกายทุกส่วนได้ใช้งานอย่างเต็มที่ เมื่อระบบต่าง ๆ ในร่างกายมีการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ภูมิคุ้มกันที่ทึกคนมีอยู่ในร่างกายจะได้ดึงออกมาใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพส่งเสริมให้ทุกครร่างกายแข็งแรง ห่างไกลความเจ็บป่วยนั้นเอง
  • นอนหลับได้สนิทขึ้น คือ หลายคนเมื่ออายุมากขึ้นจะเกิดอาการหลับยาก การออกกำลังกายสามารถช่วยให้ร่าฃกายได้ขับเหงื่อออกมา ได้ใช้พลังงานที่หลงเหลือให้หมด จะทำให้ทุกคนรู้สึกสบายตัวและหลับได้สนิทมากขึ้น
การ ออกกำลังกาย
  • ลดความเครียด คือ การออกกำลังกายจิตใจของทุกคนจะจดจ่อกับการออกกำลังส่งผลให้ทุกคนสามารถลืมเรื่องราวที่ตึงเครียดได้ เมื่อออกกำลังแล้วร่างกายจะรู้สึกตื่นตัว สมองปลอดโปร่ง​มากขึ้นจะทำให้ทุกคนมีความคิดดี ๆ ในการแก้ไขปัญหาได้
  • ร่างกายได้สัดส่วน คือ การออกกำลังสามารถเผาผลาญ​ไขมันที่เกิดจากการรับประทานอาหารของทุกคนได้ หลังจากไขมันต่าง ๆ ทุกกำจัดทิ้งไปแล้ว หุ่นของทุกคนจะได้สัดส่วนแล้วสุขภาพยัฃดีอีกด้วย เพราะการที่ทุกคนมีไขมันมากเกินความจำเป็นของร่างกายผลที่ตามมาคือโรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคความดัน อื่น ๆ อีกมากมาย
ออกกำลังกาย-ลดความเครียด
  • มีสมาธิมากขึ้น คือ จากการวิจัยเผยว่าการออกกำลังกายสามารถช่วยเพิ่มสมาธิของทุกคนได้ เนื่องจากในขณะที่ออกกำลังทุกคนต้องกำหนดลมหายใจและการแสดงท่าทางต่าง ๆ ต้องมีสติตลอดเวลาจึงเป็นผลให้ทุกคนที่ออกกำลังเป็นประจำมีสมาธิในการทำงานมากขึ้น

ฝากกดติดตาม เว็บไซต์ เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ และการดูแลสุขภาพ 4 เคล็ดลับ การออกกำลังกาย ให้เต็มประสิทธิภาพกว่าที่เคย เพื่อให้ร่างกายฟิต เฟิร์มอยู่เสมอ

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย  ufa9889  ในยามว่าง

Author: Namwarn