4 เทคนิคดูแลผิวพรรณ ​ง่าย ๆ ในฤดูหนาวให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

เทคนิคดูแลผิวพรรณ

            เทคนิคดูแลผิวพรรณ เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูหนาวที่หลายคนรอคอย เพราะว่าฤดูหนาวนั้นมีบรรยากาศที่แตกต่างจากฤดูกาลปกติของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบาย หลายคนจึงชื่นชอบ​ฤดูหนาวเป็นพิเศษ ทว่าอีกหลายคนก็ไม่ค่อยชอบฤดูหนาวมากนัก อาจด้วยฤดูหนาวทำให้ร่างกายหนาวเหน็บแล้วสามารถเกิดโรคไข้หวัดได้ง่าย สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ด้วยแล้ว สภาพอากาศที่เย็นจัดนั้นมีผลต่อการกำเริบของโรคอีกด้วย แต่ที่สาหัสไปกว่านั้นคืออากาศเย็นจะมาพร้อมสภาพผิวหน้าที่แห้ง แตก ลอก เป็นขุย​แต่งหน้าไม่ติดทนตลอดทั้งวัน การหาเครื่องบำรุงผิวก็ยากมาก ดังนั้นในบทความนี้จึงได้นำ 4 เทคนิคในการดูแลผิวพรรณในฤดูหนาวมาบอกต่อ ดังนี้

เทคนิคดูแลผิวพรรณ

4 เทคนิคดูแลผิวพรรณ ในช่วงอาการเย็นไม่ให้ผิวแห้ง แตก ลอก เป็นขุย​

  • ไม่ควรอาบน้ำอุ่น คือ การอาบน้ำอุ่นมนช่วงฤดูหนาวนั้นเป็นสิ่งหลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสบายตัวที่ไม่ต้องกับน้ำเย็น ๆ นั้นเอง แต่ทุกคนทราบไหมว่าเป็นการดูแลผิวพรรณ​ที่ผิด เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ความชุ่มชื้นของร่างกายไม่มีเท่าที่ควรเป็นผลให้ผิวแตก แห้ง ลอกเป็นขุยนั้นเอง
เทคนิคดูแลผิวพรรณ ​ง่าย ๆ ในฤดูหนาว
  • ไม่ควรอาบน้ำเกิน 10 นาที คือ การอาบน้ำควรมีเวลาในการออาบที่พอดี หากทุกคนอาบน้ำนานเกินไปด้วยความที่น้ำมีความเย็นสูงนอกจากจะทำให้ทุกคนป่วยได้แล้วยังเป็นการลดความชุ่มชื้น​ของผิวอีกด้วย หากต้องการดูแลผิวพรรณให้สวยใสควรเริ่มจากเวลาในการอาบน้ำเป็นอย่างแรก
  • เลือกสบู่ที่เหมาะสมกับผิว คือ ทุกคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน บางคนมีผิวที่มัน บางคนเป็นคนผิวแห้ง ในฤดูหนาวหากคนที่มีผิวมันร่างกายจะแห้งง่าย ส่วนคนที่มีผิวแห้งร่างกายจะเกิดผิวมันง่าย ดังนั้นการเลี้ยงสบู่ควรเลือกที่เหมาะสมกับผิว
เทคนิคดูแลผิวพรรณ-ควรครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำ
  • ควรครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำไม่เกิน 5 นาที คือ การทาครีมเป็นเทคนิคในการดูแลผิวพรรณที่ทุกคนควรมีผลิตภัณฑ์​ดี ๆ สักตัวในการใช้ทาบำรุงร่างกาย โดยหลักในการทาควรทาทันทีหลังอาบน้ำเพราะร่างกายจะได้ดูดซึมครีมได้ดีนั้นเอง

กดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยคงวามงาม และการดูแลรักษาสุขภาพ การลดความระคายเคืองบนผิวหน้าจาก การสวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นเวลานาน

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย  sumoslot ในยามว่าง

Author: Namwarn