4 สัญญาณเตือนของ โรคซึมเศร้า ภัยเงียบที่หลาย ๆอาจเป็นโดยไม่รู้ตัว

โรคซึมเศร้า

            เนื่องจาก โรคซึมเศร้า เป็นกลุ่มโรคที่ไม่ไกลตัวทุกคนเลย เพราะว่าในสังคมไทยการทำงานการเรียนหรือแม้แต่การใช้ชีวิตมีความเครียดสูง ซึ่งหลายคนมีการผิดหวัง สูญเสียของรัก เป็นผลให้เกิดความเครียดสะสมมาก ๆ ก็สามารถโรคดังกล่าวได้ แต่บางคนก็เกิดจากการที่มีฮอร์โมนบางชนิดในร่างกายผิดปกติ โรคชนิดนี้สามารถทำให้การฆ่าตัวตายเป็นเรื่องง่ายได้ ดังนั้นนอกจากทุกคนจะคอยสังเกตตนเองแล้วจำเป็นต้องมองคนรอบข้างด้วยว่ามีอาการในกลุ่มเหล่านี้หรือไม่…?

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า 4 สัญญาณที่จะคอยสังเกตตนเองว่าเรามีอาการเหล่านี้หรือไม่

  • อาการเศร้าซึม คือ อาการเศร้าโศกเป็นอาการที่พบมากเป็นส่วนใหญ่ในผู้ที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าว ซึ่งบุคคลในกลุ่มโรคเหล่านี้จะเศร้าเสียใจตลอดเวลา แล้วเริ่มเก็บตัวไม่พบผู้คน ซึ่งในส่วนตรงนี้หาสังเกตตนเองหรือบุคคลอื่น ทุกคนควรทราบอุปนิสัยพื้นฐานของพวกเขาด้วยว่าอยากเก็บตัวคนเดียวหรือเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงเป็นปกติอยู่แล้ว
 สัญญาณเตือนของ โรคซึมเศร้า
  • เป็นคนสองบุคลิก คือ คนที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจะมี 2 ขั้ว ซึ่งขั้นแรกจะมีอารมณ์ที่ดีสุดขีด ขั้วที่สองคืออารมณ์ร้ายขว้างปาสิ่งของตลอดจนการทำร้ายตนเอง ในการสังเกตบุคคลนั้น ต้องลองดูว่าบุคคลนั้นมีอารมณ์ที่ดีผิดปกติหรือไม่…? หากอารมณ์ดีมาก ๆ แล้วกลายเป็นร้ายหรือเศร้าซึมให้ทุกคนรีบเข้าไปให้กำลังใจทันที เพราะพฤติกรรมเหล่านี้ใกล้จะถึงเวลาที่คนป่วยด้วยโรคดังกล่าวจะทำร้ายตนเอง
โรคซึมเศร้า-วิตกกังวลสูง
  • อารมณ์ไม่คงที่ คือ สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว คนป่วยด้วยโรคดังกล่าวจะมี 2 ขั้วอารมณ์ แน่นอน! คนปกติตามอารมณ์ไม่ทัน แต่นั้นก็เป็นข้อสังเกตชั้นดีเลยก็ว่าได้
  • วิตกกังวลสูง คือ การวิตกกังวลนั้นเป็นจุดเริ่มของการเกิดโรคซึมเศร้า การวิตกกังวลจะสังเกตได้ทางสีหน้าท่าทาและการพูดคุย เป็นต้น

ซึ่งการเกิดโรคซึมเศร้าไม่ได้น่ากลัวเลย หากเข้ารับการรักษากับแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ซึ่งหลายคนมักจะคิดว่าการพบแพทย์เฉพาะทางหรือจิตแพทย์จะเท่ากับคนสติไม่ดีสังคมไม่ยอมรับ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วการพบแพทย์จะทำให้สุขภาพจิตของทุกคนดีขึ้นและไม่ใช่เรื่องผิดธรรมชาติ

ฝากกดติดตามเว็บไซต์ เครื่องสำอางสมุนไพรธรรรมชาติ และบทความการดูแลสุขภาพในยุคโควิค การเปลี่ยนวิธีคิดพิชิต อาการซึมเศร้า ปัญหาทางสุขภาพจิตที่เราไม่ควรมองข้าม

ถ้าหากคุูณไม่อยากมีโรคเครียดหรือกังวลจนเกิดไป แอดขอแนะนำ เกมโจ๊กเกอร์123 ที่สามารถช่วยคลายความเครียดและเบาสมอง ได้นะคะ

Author: Namwarn