3 กลวิธีใน การเลิกบุหรี่ ความจริงแล้วไม่ได้ยากหากตั้งเป้าหมายที่จะเลิก

การเลิกบุหรี่

            การเลิกบุหรี่ ขึ้นชื่อว่า “บุหรี่” เป็นสิ่งเสพติดชนิดหนึ่งที่มีอันตรายร้ายแรงต่อปอด ซึ่งอันตรายไม่ได้มีเพียงตนเองเท่านั้น ควันบุหรี่ที่บุคคลที่สูบพ่นออกมาสามารถทำร้ายบุคคลรอบข้างได้เป็นจำนวนมหาศาล หรือที่เรียกว่า “บุหรี่มือสอง” ในควันบุหรี่ที่บุคคลอื่นได้รับเข้าทางจมูกหรือปากจะมีความร้ายแรงกว่าบุคคลที่สูบเอง จากผลการวิจัยพบว่าบุคคลที่รับควันบุหรี่เข้าร่างกายป่วยมากกว่าบุคคลที่สูบเอง และที่สำคัญสำหรับคนที่มีลูกน้อยการเลิกบุหรี่คือสิ่งที่สมควรทำ เพราะว่าทุกคนเดินไปสูบบุหรี่หลังบ้านที่หากจากลูกน้อยแต่ควันบุหรี่ก็ยังติดอยู่บนเสื้อผ้า เมื่อทุกคนเข้าไปอุ้มลูก แน่นอน! ลูกน้อยก็ได้รับบุหรี่มือสองไปแล้ว ในเด็กเล็กอาการป่วยจะรุนแรงมาก

การเลิกบุหรี่

การเลิกบุหรี่ รวมรวบ 3 กลวิธีไว้สำหรับคนที่เป้าหมายไม่ยุ่งกับบุหรี่อีก

  • เลิกเด็ดขาด หลายคนจะใช้วิธีหักดิบตนเองในการงดบุหรี่ ซึ่งบางคนจะทรมานเพียง 2-3 วันก็สามารถเลิกได้ไว ทว่าหลายคนที่สูบบุหรี่มาเป็นเวลานานการหักดิบถือว่าอันตรายมาก ดังนั้นควรค่อย ๆ ลดปริมาณของบุหรี่ลงจนสุดท้ายไม่สูบอีกเลย เทคนิคในการงดบุหรี่ คือ ควรรู้เป้าหมายว่าทำไปเพื่อใคร..? นั้นเอง
การเลิกบุหรี่-ออกกำลังกาย
  • ออกกำลังกาย การออกกำลังกายจะทำให้ทุกคนลืมการสูบบุหรี่ไปได้ ซึ่งจะทำให้สุขภาพร่างกายของทุกคนแข็งแรงแล้วยังเป็นการเลิกบุหรี่ที่ดีอีกด้วย ยิ่งสังคมของคนที่เล่นกีฬามักจะรักสุขภาพดังนั้นทุกคนจะได้เข้าไปสู่สภาพแวดล้อมที่รักสุขภาพส่งผลให้ทุกคนมีแรงฮึดในการงดบุหรี่ได้
การเลิกบุหรี่-ปรึกษาแพทย์
  • ปรึกษาแพทย์ สุดท้ายหากไม่สามารถงดบุหรี่ด้วยตนเองได้การเข้าพบแพทย์จะเป็นการดีที่สุด แพทย์หลายคนจะมีเทคนิคเฉพาะบางคนให้เคี้ยวมาฝรั่งแทนการสูบบุหรี่หรือบางคนที่มีอาการติดบุหรี่หนัก ๆ แพทย์จะสั่งจ่ายยาให้โดยเฉพาะ

ซึ่งการเลิกบุหรี่ความจริงแล้วไม่ได้ยาก ส่วนมากจะอยู่ที่ใจของคนที่สูบมากกว่าว่าสามารถเอาชนะใจตนเองไม่ให้ไปยุ่งกับบุหรี่ได้อีกหรือไม่…? ลองตั้งเป้าหมายในการงดสูบบุหรี่แล้วทุกคนจะทาง

กดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม
บทความการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรค 4 เคล็ดลับ การออกกำลังกาย ให้เต็มประสิทธิภาพ

ถ้าหากมีความเครียดหรือกังวลมากเกินไปแอดขอแนะนำ บาคาร่าฟรี เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ

Author: Namwarn