การใช้ชีวิตประจำวันให้ สุขภาพดีควบคู่กับคุณภาพชีวิตที่ดีในแต่ละวัน

สุขภาพดี

สุขภาพดี ปัจจุบันวิถีชีวิตประจำวันของแต่ละคนล้วนต้องแข่งขันกับเวลา การทำงานที่เคร่งเครียด การใช้สติและความคิดที่มุ่งมั่นเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย แต่..หลายคนคงจะลืมไปว่า การที่จะไปถึงเป้าหมายนั้นๆได้ จะต้องควบคู่ไปกับคุณถาพชีวิตที่ดีด้วย ซึ่งถ้าหากขาดสิ่งใดไปเรื่องหนึ่ง เช่นเรื่องสุขภาพที่ดี แทนที่จะมีความสุขกลับต้องทุกข์

สุขภาพดี

สุขภาพดี 4 อย่าง ทำได้ง่าย ๆ ทั้งภายในและภายนอก

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงการใช้ชีวิตประจำวันให้มีสุขภาพที่ดีนั้นไม่ยาก เพียงแค่เราต้องพยายามใส่ใจ และต้องทำให้เป็นเรื่องปกติในทุกๆวัน และหากรู้ถึงสิ่งที่ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วสามารถหลีกเลี่ยงได้นั้นจะทำให้คุณภาพชีวิตที่มีคุณค่าเลยทีเดียว

  • ต้องรับประทานอาหารให้ครบ 3 มื๊อ โดยเฉพาะมื้อแรกของวัน คือมื๊อเช้า เพราะมีความสำคัญต่อการทำงาน การขับเคลื่อนร่างกายให้มีความกระฉับกระเฉง แต่สิ่งที่ต้องคำนึงอย่างมากคืออาหารต้องครบ 5 หมู่ และต้องดีต่อสุขภาพ
  • การดื่มน้ำเปล่าอย่างเพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดีควรดื่มน้ำให้ได้ตามที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างวัน ก่อนอาหารทุกมื๊อ ก่อนนอนและตื่นนอน
สุขภาพดีด้วยการทานอาหาร
  • การออกกำลังกายในชิวิตประจำวัน สามารถจะสอดแทรกเข้าไปได้เกือบทุกเวลาของการดำเนินชีวิต เช่นเปลี่ยนจากโดยสารรถไปทำงาน เป็นการเดิน หรือถีบจักรยาน หรือในระหว่างวันมีบริการขยับร่างกาย หากเป็นบุคคลที่ต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ควรจะแบ่งเวลาเพื่อให้สายตาได้ผ่อนคลาย
  • การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นการวางแผนการนอนในชีวิตประจำวันให้เป็นเวลา ไม่เก็บเรื่องงานหรือปัญหาต่างๆมาไว้ในหัว ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หรืออาหารย่อยยาก ซึ่งจะเป็นอุปสรรคต่อการนอนหลับ
สุขภาพดีด้วยการนอนหลับให้เพียงพอ

นอกจากการใช้ชีวิตประจำวันให้ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี สุขภาพดีควบคู่ไปด้วยกันแล้ว การมีทัศนะคติไปในทางที่ดี ก็ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งที่ทำให้สุขภาพดี ทั้งภายในและภายนอก เมื่อทุกอย่างดีครบถ้วน จะสามารถสื่อไปถึงคุณภาพในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตในการทำงาน ครอบครัวและสังคมรอบข้าง

ฝากกดติดตามธุรกิจความสวยความงาม

Author: Namwarn