4 เคล็ดลับ การออกกำลังกาย ให้เต็มประสิทธิภาพกว่าที่เคย เพื่อให้ร่างกายฟิต เฟิร์มอยู่เสมอ

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย หากคุณเป็นคนหนึ่งใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองอย่างสม่ำเสมอ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เลี่ยงของทอด มัน และเครื่องดื่มมึนเมา แถมยังจัดตารางเวลาพักผ่อนไว้เพียงพอทุกคืน และแน่นอนว่าไม่ลืมออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายฟิต เฟิร์มอยู่เสมอ แต่ทำไมพอทำไปเรื่อย ๆ กลับรู้สึกว่าตัวเองกำลังย่ำอยู่ที่เดิม ไม่เห็นการพัฒนาที่เห็นชัดกับร่างกาย จนรู้สึกหมดไฟพาลเบื่อหน่ายไม่อยากออกกำลังต่อ

หากคุณรู้สึกแบบนี้อยู่ล่ะก็ .. คงถึงเวลาที่คุณจะต้องลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองด้วยการเช็คตัวเองเป็นอย่างแรกว่า คุณกำลังมีพฤติกรรมที่ทำให้การออกกำลังกายของคุณไม่เป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพหรือไม่ ? และเรายังมีเคล็ดลับดี ๆ อีกหลายข้อที่อาจช่วยร่างกายคุณให้ตื่นตัว พบกับความท้าทายใหม่ ๆ

การออกกำลังกาย  1

การออกกำลังกาย ของคุณคุ้มหยาดเหงื่อและเวลาที่คุณทุ่มเทไปอย่างแน่นอน

คาร์ดิโอบ่อยไปหรือเปล่า ?

แน่นอนว่าการออกกำลังแบบคาร์โอเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีในการควบคุมน้ำหนักและลดไขมัน แต่สิ่งที่ลดไปพร้อมกับไขมันเมื่อคาร์ดิโอ ยังรวมถึงมวลกล้ามเนื้ออีกด้วย ซึ่งตามหลักแล้วการลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงแล้ว เราควรลดไขมันไปพร้อม ๆ กับเสริมสร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้มาช่วยเผาผลาญไขมันอีกแรงหนึ่ง ดังนั้นจึงไม่ควรคาร์ดิโอบ่อยเกินไป ควรจัดตารางออกกำลังแบบเวท เทรนนิ่ง เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อไว้ด้วย

การออกกำลังกาย-จดบันทึกการกิน

จดบันทึกการกิน

หากอยากให้การควบคุมน้ำหนัก หรือลดไขมันเป็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บันทึกการกินเป็นเครื่องมือที่สำคัญอย่างมากที่เราควรทำ เพราะมันจะเป็นตัวช่วยบอกว่าแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์คุณกินอะไรเข้าไปบ้าง จากนั้นคุณจะได้วิเคราะห์ถึงแนวทางที่ต้องทำต่อไปในอนาคตได้ถูกต้อง เช่น คุณอาจรู้สึกว่ากล้ามเนื้อโตช้ากว่าที่ควร ก็ควรเพิ่มสารอาหารประเภทโปรตีนเข้าไปในมื้ออาหารให้มากขึ้น แทนการอัดตารางเวทเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้กล้ามเนื้อยิ่งโตช้ากว่าเดิมเนื่องจากไม่ได้พักอย่างเต็มที่

การออกกำลังกาย-เอ็นจอยกับอาหาร

เอ็นจอยกับอาหาร

ถึงจะขัดกับสิ่งที่เคยได้ยินมาอยู่บ้าง ว่าหากเราอยากประสบผลสำเร็จในการออกกำลังกาย ควรคุมอาหารให้ดี ให้เป๊ะ แต่ในชีวิตจริงเราไม่อาจทำอย่างนั้นได้ทุกวัน ไม่อย่างนั้นร่างกายอาจเกิดความเครียดสะสมจากการอดอาหารที่อยากกิน ทางที่ดีคือเราควรหาสัดส่วนที่เหมาะสมซึ่งจะทำให้เราควบคุมน้ำหนักตัวได้อย่างยั่งยืน เช่น กินอาหารดี 80 เปอร์เซ็นต์ อีก 20 เปอร์เซ็นต์สามารถกินอาหารจานโปรดได้

การออกกำลังกาย-เลิกวุ่นวายกับมือถือ

เลิกวุ่นวายกับมือถือ

ถือเป็นข้อสำคัญที่จะช่วยให้คุณโฟกัสกับการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะหลายคนเมื่อคนออกกำลังกายมักถูกขัดจังหวะด้วยเสียงแจ้งเตือนต่าง ๆ จากมือถือจนเกิดสมาธิหลุด พุ่งไปเช็กมือถือ รู้ตัวอีกทีคือกินเวลาไปหลายนาที ทางที่ดีควรเปิดโหมดเครื่องบินหรือนำมือถือไปห่างไกลตัวขณะออกกำลังจะดีที่สุด

สามารถกกดติดตาม เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ และการดูแลตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอกับ 4 เหตุผลดี ๆ ทำมัยต้องออกกำลังกาย และดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรบ้างนะ

Author: Namwarn