3 ฝันร้ายสำหรับ คนนอนดึก หากนอนดึกมันกลายเป็นนิสัย…เมื่อรู้แล้วคุณจะอยากนอนเร็วแน่นอน

คนนอนดึก

คนนอนดึก “เอาล่ะ วันนี้แหละ พอถึงบ้านอย่างแรกที่จะทำคืออาบน้ำ กินข้าว และก็อ่านหนังสือกล่อมตัวเอง วันนี้แหละ จะเป็นวันที่เราได้เริ่มต้นนอนเร็วเสียที” แต่พอกลับถึงบ้านจริงทุกอย่างดันผิดแผนไปหมด เพราะซีรี่ย์ที่เฝ้ารอมาทั้งอาทิตย์ดันปล่อยรวดยกซีซั่นแบบเซอร์ไพร์สซะนี้ ครั้นจะไม่ดูเดี๋ยวก็คุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องอีก งั้นวันนี้ตั้งให้เป็นวันนอนดึกวันสุดท้ายล่ะกันนะ จริง ๆ สัญญากันตัวเองเล้ย

เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงคุ้น ๆ กับเหตุการณ์แบบนี้เป็นอย่างดี แม้จะไม่เป๊ะมากแต่เราก็มักจะพบว่าเราต้องมีเหตุให้ทำอะไรบางอย่างจนทำให้เรานอนดึกกว่าที่เราไปคิดไปเสมอ และบ่อยครั้งก็อยู่จนเช้าเสียด้วยสิ อันที่จริงมันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะทุกคนต่างก็ต้องเคยมีประสบการณ์นอนดึกกันมาแล้วทั้งนั้น แต่ .. หากการนอนดึกมันกลายเป็นกิจวัตรจนติดเป็น ‘นิสัย’ นั่นก็อีกเรื่อง เพราะมันส่งต่อร่างกายมหาศาลชนิดที่ว่าคุณคิดไม่ถึงเชียวล่ะ มานี้สิจะเล่าให้ฟังถึงความสยองของมัน

คนนอนดึก

คนนอนดึก ส่งต่อร่างกายมหาศาลชนิดที่ว่าคุณคิดไม่ถึงเชียวล่ะ

Hi !! เราคือปัญหาผิว

ฝันร้ายอย่างแรกที่คนนอนดึกต้องได้รับผลกรรมจากการใช้เวลาอย่างหนักหน่วงในช่วงเวลาที่ร่างกายต้องการพักผ่อน คือปัญหาผิวจะตามมายิ่งกว่ากรรมติดจรวด เพราะเมื่อตื่นเช้ามาคุณจะพบได้ว่าหน้าคุณจะดูไม่สดชื่น แอบมีใต้ตาดำเล็ก ๆ มาเป็นสัญลักษณ์ว่าเมื่อคืนคุณได้ใช้ร่างกายมาอย่างหนัก และเมื่อคุณติดนิสัยนอนดึกเป็นกิจวัตร ร่างกายก็จะค่อย ๆ เสื่อมลงจนเพิ่มโอกาสที่หน้า ‘ไม่สดชื่น’ นี้จะคงอยู่ไปถาวร หรือเรียกง่าย ๆ ว่า อาการหน้าแก่กว่าวัยนั่นเอง

คนนอนดึก-ลาก่อน .. อารมณ์ทางเพศ

ลาก่อน .. อารมณ์ทางเพศ

ใช่แล้ว การนอนหลับไม่เพียงพอส่งผลโดยตรงต่ออารมณ์ทางเพศ และกิจกรรมบนเตียงอย่างมหาศาล เพราะเมื่อคุณนอนดึกร่างกายจะไม่สามารถผลิตฮอร์โมนทางเพศได้ ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้จะผลิตได้ดีเมื่อคุณหลับได้ลึกที่สุดเท่านั้น

คนนอนดึก-ลดน้ำหนักอยู่เหรอ ? ลืม ๆ ไปเถอะ

ลดน้ำหนักอยู่เหรอ ? ลืม ๆ ไปเถอะ

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ และหวังว่าจะผอมได้ในเร็ววัน แต่ยังคงติดนิสัยนอนดึกอยู่ ก็ขอให้ลืม ๆ เป้าหมายไปได้เลย !! เพราะเมื่อคุณนอนหลับร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนสองตัวที่ชื่อว่า ‘กรีลิน’ และ ‘เลปติน’ ออกมาโดยตัวแรกจะคอยบอกสมองของคุณว่าหิวแล้ว ต้องการอาหาร ส่วนตัวหลังจะบอกสมองคุณว่ายังไม่หิว พักก่อน ข่าวร้ายสำหรับคนนอนดึกคืองานวิจัยได้ออกมายืนยันว่าเมื่อเราไม่นอนร่างกายจะหลั่งฮอร์โมน ‘กรีลิน’ ออกมามากขึ้น นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมดึก ๆ เรามักไปค้นหาของกินในตู้เย็นอยุ่เสมอยังไงล่ะ แล้วอย่างนี้จะลดน้ำหนักได้ยังไงกันล่ะเนี้ย ?

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม และบทความอื่น ๆที่น่าสนใจ ทุกคนก็ต้องการพักผ่อนกันอย่างแน่นอน แต่ทว่าบางคนต้องเผชิญกับภาวะ นอนไม่หลับ ทำอย่างไรดี

Author: Namwarn