การขับถ่ายตอนเช้า สำคัญร่างกายและสุขภาพของเราอย่างไรในนาทีที่เร่งรีบของเวลาเช้า

การขับถ่ายตอนเช้า

การขับถ่ายตอนเช้า ทุกเช้าทุกคนนั้นตื่นมาจะต้องขับถ่ายถ้าหากทุกคนทำเป็นกิจวัตรแล้วมันก็ไม่มีอะไรส่งผลเสียกับร่างกายของเรา แต่ก็มีหลายคนไม่มีเวลาขับถ่ายในช่วงเช้าเพราะว่าอาจจะตื่นสายเร่งรีบที่จะไปทำงานแล้วไปขับถ่ายเวลาอื่นแทนนี่แหละที่ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย 

การขับถ่ายตอนเช้า

การขับถ่ายตอนเช้า ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างไรทำมัยต้องเป็นเวลาเช้า

การขับถ่ายตอนเช้าในช่วงเวลา 05:00 น ถึง 07:00 น  จะส่งผลดีต่อร่างกายเพราะว่าลำไส้ใหญ่จะทำการขับของเสียออกจากร่างกาย และถ้าหากเลยช่วงเวลานั้นไปลำไส้ใหญ่นั้นก็จะบีบของเสียขึ้นมาจากลำไส้กลับมาที่กระเพาะอาหารและดูดซึมสารอาหารอีกครั้ง ทำให้เรานั้นจะได้รับสารอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากสารอาหารแล้วแก๊สพิษที่เกิดจากอาหารที่เน่าเสียภายในกระเพาะอาหารนั้นก็จะถูกดูดซึมไปยังเส้นเลือดแล้วจะทำให้เลือดเรานั้นเป็นเลือดขี้ไม่สะอาด และด้วยความที่เลือกนั้นจะต้องไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆของร่างกายนั่นก็หมายความว่าทั้งร่างกายนั้นจะได้รับเลือดที่ไม่สะอาดเข้าไปนั่นเอง ดังนั้นการขับถ่ายในช่วงเช้าถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเราทุกคนควรทำให้เป็นกิจวัตรของเราให้ได้ และถ้าหากเราได้รับเลือดเสียจากการที่เราไม่ได้ขับถ่ายในช่วงเช้าจะเป็นอย่างไรกันนะ

การขับถ่ายตอนเช้า เวลา

อย่างแรกเลย ในช่วงเที่ยงเราจะมีอาการง่วงนอนเพราะว่าของเสียนั้นได้ไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายโดยเฉพาะหัวใจที่จะมีอาการหัวใจเมื่อยล้า ทำให้เรานั้นรู้สึกไม่สดชื่นในช่วงบ่ายนั่นเอง

กลิ่นตัวกลิ่นปาก แน่นอนว่าถ้าหากเราไม่ขับถ่ายในช่วงเช้าเราจะได้รับสารอาหารที่เป็นของเสียเข้าไปจะทำให้เกิดกลิ่นตัวและกลิ่นปากเกิดขึ้นแน่นอนไม่ว่าจะเป็นการขับถ่ายออกจากลมหายใจผิวหนัง หรือส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย   กลิ่นเหม็นเหล่านั้นอาจจะไปกระทบต่อผู้อื่นที่อยู่รอบข้างเรา ดังนั้นการขับถ่ายในช่วงเช้าจะช่วยลดกลิ่นเหล่านี้ลงได้

การขับถ่ายตอนเช้า ช่วงเวลา

สำคัญมากเลยก็คือเราอาจจะความจำเสื่อมเร็ว การที่ไม่ขับถ่ายในช่วงเช้าจะทำให้สารอาหารที่เสียแล้วถูกดูดซึมไปทั่วส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทำให้ร่างกายได้รับของเสีย ยิ่งถ้าเราไม่รับประทานอาหารเช้าด้วยแล้วเราจะไม่มีสารอาหารที่ดีเข้าไปเลี้ยงร่างกายเลยรวมถึงสมองด้วยที่เป็นอวัยวะสำคัญที่ใช้ในการจดจำรายละเอียดและการทำงานของระบบร่างกายต่างๆ ซึ่งผลเสียที่ตามมาก็คือเราอาจจะมีความจำเสื่อมที่เร็วมากกว่าช่วงวัยที่สมควรจะเป็น 

ดังนั้นการขับถ่ายในช่วงเช้าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากกับการที่มีร่างกายและการดูสุขภาพที่ดี เราทุกคนควรขับถ่ายตอนเช้าให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของเราให้ได้

สามารถติดตามเว็บไซต์ธุรกิจความสวยความงาม

Author: Namwarn