4 เหตุผลดี ๆ ทำมัยต้องออกกำลังกาย และดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรบ้างนะ

ทำมัยต้องออกกำลังกาย

ทำมัยต้องออกกำลังกาย ใคร ๆ ก็รู้ดีว่าหากอยากให้ร่างกายแข็งแรง มีเรี่ยวแรงทำกิจกรรมระหว่างวันได้เต็มประสิทธิภาพอย่าง เรียน ทำงาน สร้างสรรค์กับเพื่อน หรืออื่น ๆ เราควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และแน่นอนที่สุด ต้องออกกำลังกายด้วย

แต่นั่นก็อาจไม่เพียงพอเป็นแรงจูงใจที่ทำให้เราขุดร่างของตัวเองจากกองของกินแสนอร่อย ฉากต่อไปของซีรี่ย์ที่กำลังติดตาม หรือเตียงนุ่ม ๆ ในเวลาเลิกงานที่อ่อนล้าหมดแรงโหยหาหมอนจะแย่ เราจึงได้รวบรวม 4เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมคุณถึงควรดึงร่างตัวเองให้ลุกมาออกกำลังกายได้แล้ว เมื่ออ่านจบบางทีคุณอาจต้องเปลี่ยนใจทะลึ่งพรวดมาลุกมาออกกำลังกายเลยก็ได้นะ

ทำมัยต้องออกกำลังกาย 1

ทำมัยต้องออกกำลังกาย คุณถึงควรดึงร่างตัวเองให้ลุกมาออกกำลังกายได้แล้ว

มีสังคมมากขึ้น

คุณเคยเจอปัญหาการนัดสังสรรค์เพื่อนสนิทเก่า ๆ สมัยมัธยม มหาลัย หรือแม้กระทั่งเพื่อนในออฟฟิศเดียวกันหรือเปล่า ? ที่ไม่ว่านัดแค่ไหนก็มักมีอุปสรรคอย่างหนึ่งมาเป็นก้างขว้างคอเสมอ นั่นคือเวลาไม่ตรงกัน ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปหากเราเปลี่ยนจากนัดสร้างสรรค์เป็นการสร้างก๊วนออกกำลังกายขึ้นมาแทน อาจเป็นก๊วนวิ่ง ก๊วนฟุตบอล ก๊เวนเวท เทรนนิ่ง หรือกีฬาอื่น ๆ ก็ได้ ซึ่งนั่นจะทำให้การนัดเจอเพื่อนที่รักสุขภาพเหมือนคุณเจอกันง่ายขึ้น เพราะสำหรับคนออกกำลังกายอยู่เสมอมักจะมีเวลาที่ค่อนข้างแน่นอน ทำให้นัดเจอได้ง่าย

ทำมัยต้องออกกำลังกาย-เพิ่มความฉลาดทางอารมณ์

เพิ่มความฉลาดทางอารมณ์

หากมองข้ามอาการเหนื่อยล้าที่บางครั้งอาจเหนื่อยแทบขาดใจจากการออกกำลัง และหันกลับมาดูข้อมูลทางวิชาการ จะเห็นได้ชัดว่าการออกกำลังกายในความเข้มข้นที่พอดี ไม่หักโหมมากเกินไป จะช่วยให้คุณผ่อนคลายอารมณ์ และทำให้สมองปลอดโปร่งขึ้น มากกว่าการนำตัวเองไปนั่งหน้าจอทีวี หรือดื่มสังสรรค์ในตอนเย็น ที่อาจทำให้คุณแฮงก์ในตอนเช้าได้

ทำมัยต้องออกกำลังกาย-เพิ่มเพื่อนต่างสังคมและต่างเพศ

เพิ่มเพื่อนต่างสังคมและต่างเพศ

เชื่อว่าคุณคงเคยเห็นฉากเริ่มต้นของหนังรักที่คู่หนุ่มสาวพบเจอกันที่สวนสาธารณะ หรือยิมออกกำลังกาย จนเกิดเป็นเรื่องตามมา และสุดท้ายก็ลงเอยด้วยการรักกันในตอนจบแน่นอน แม้อาจไม่ได้ราบลื่นเหมือนในหนังแต่การออกกำลังกายก็เป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้พบเพื่อนต่างสังคม และเพื่อนต่างเพศใหม่ ๆ ไม่แน่บางทีในงานแต่งของคุณอาจต้องเล่าให้แขกในงานฟังก็ได้ว่า “เราได้แต่งกันเพราะไปวิ่งที่ยิมเดียวกัน จนวันหนึ่งได้รวบรวมทำใจกล้าเดินเข้าไปทัก ทำให้เรามีวันนี้” 

ทำมัยต้องออกกำลังกาย-สร้างเรื่องราวที่น่าจดจำ

สร้างเรื่องราวที่น่าจดจำ

ทุกครั้งที่คุณสวมชุดออกกำลังกาย นั่นหมายความว่าวันนี้คุณจะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ เสมอ เพราะนั่นหมายถึงอีกหนึ่งวันที่คุณชนะใจตัวเอง เช่น ขุดร่างตัวเองที่โหยหาเตียงนอนมาเพื่อวิ่งในตอนเย็น หลังจากผ่านศึกกองงานที่หนักหน่วงมาทั้งวัน แล้ววันหนึ่งคุณได้สะสมระยะวิ่งจนทำให้วันนั้นเป็นวันที่คุณวิ่งได้ครบ 5 กิโลเมตรแรกได้สำเร็จ เชื่อเถอะว่า .. ความทรงจำเหล่านี้มันมีค่าต่อชีวิตคุณมากจริง ๆ

สามารถกดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม และบทความอื่น ๆที่น่าสนใจ 4 ข้อดี การออกกำลังแบบบอดี้เวทที่สามารถสะดวกทำได้แทบทุกที่ ทุกเวลา

Author: Namwarn