5ทริคหุ่นเฟิร์ม ทำเองได้ง่ายและเห็นผลสำหรับคุณผู้หญิงวัย 30+ ไม่ควรพลาด

5 ทริคหุ่นเฟิร์ม

5ทริคหุ่นเฟิร์ม เมื่ออายุมากขึ้นประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญในร่างกายของเราจะถดถอยลงตามกาลเวลา เป็นเหตุผลว่าทำไมเราทานอาหารเหมือนเดิม ในปริมาณเท่า ๆ เดิมในวัย 20 ปี แต่น้ำหนักกลับพุ่งเอา ๆ หรือการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ก็ไม่ทำให้เราในวัย 30 หุ่นเฟิร์มเท่าแต่ก่อน นั่นเพราะระบบเผาผลาญของเรามันเปลี่ยนไปแล้วนั่นเอง

เพื่อรักษาหุ่นเฟิร์ม ฟิต ดูสตรองของเราไว้ เราจะใช้ชีวิตเหมือนในวัย 20 ไม่ได้อีกต่อไป เราจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างยกใหญ่ แต่ในวัย 30 ภาระหน้าที่การงานอาจไม่ได้เอื้อให้เรามีเวลามากมายขนาดนั้นในแต่ละวัน

5ทริคหุ่นเฟิร์ม

5ทริคหุ่นเฟิร์ม เปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีหุ่นสวยด้วยขั้นตอนง่าย ๆ

เคี้ยวอาหารให้ละเอียดขึ้น

หากคุณยังไม่ลืมวิทยาศาสตร์ที่เคยเรียนในชั้นประถม คุณคงจำได้ดีว่าการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดจะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารของเราทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากอาหารที่ได้เข้าไปในร่างกายนั้นมีขนาดเล็กลง จึงทำให้ระบบย่อยอาหารดูดซึมง่าย ส่งผลให้ระบบเผาผลาญร่างกายจัดสรรพลังงานได้อย่างเต็มที่ไม่มีตกค้างนั่นเอง

5 ทริคหุ่นเฟิร์ม-ลุกเดินให้บ่อย

ลุกเดินให้บ่อย

อย่างที่ได้บอกว่าสาว ๆ วัย 30+ อาจมีภาระในหน้าที่การงานเยอะ จนทำให้ไม่สามารถปลีกเวลาเพื่อออกกำลังอย่างหนักหน่วงเหมือนตอนรุ่น ๆ ได้ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็สามารถมีหุ่นเฟิร์มได้ง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนกิจวัตรให้ลุกเดินบ่อยขึ้น โดยเฉพาะหลังทานข้าวประมาณ 1-2 ชั่วโมงเพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

5 ทริคหุ่นเฟิร์ม-เน้นทานโปรตีนย่อยง่าย

เน้นทานโปรตีนย่อยง่าย

เมื่ออายุมากขึ้น เราจำเป็นต้องจำใจเลี่ยงอาหารที่ย่อยยากอย่างเนื้อวัว และหันมาทานโปรตีนที่ย่อยง่าย อิ่มท้อง เช่น ปลา ซึ่งนอกจากปลาจะมีโปรตีนที่ดีช่วยในเรื่องรักษาหุ่นเฟิร์มให้แก่สาว ๆ วัย 30+ แล้ว สารอาหารในปลายังมีมากมายหลายอย่างที่ช่วยบำรุงสมองให้แหลมคม คิดงานได้อย่างฉับไวอีกด้วย

5 ทริคหุ่นเฟิร์ม-ดื่มน้ำให้เยอะเข้าไว้

ดื่มน้ำให้เยอะเข้าไว้

หากสาว ๆ วัย 30+ อยากมีหุ่นเฟิร์ม ฟิต อยู่เสมอ การดื่มน้ำจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด !! เพราะการดื่มน้ำนอกจากทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยังช่วยลดอาการกินจุบจิบระหว่างวันได้ เนื่องจากน้ำทำให้เราอยู่ท้องได้ในระดับหนึ่ง ดังนั้นสาว ๆ ไม่ควรละเลยที่จะจิบน้ำเรื่อย ๆ ทั้งวัน

5 ทริคหุ่นเฟิร์ม-พักผ่อนให้เพียงพอ

พักผ่อนให้เพียงพอ

นอน 8 ชั่วโมงต่อวัน! อาจฟังเป็นไปได้ยากสำหรับสาววัยทำงานอย่างเรา แต่บอกเลยว่า หากทำได้จะทำให้คุณมีหุ่นเฟิร์มไปได้อย่างยาวนานอีกแน่นอน เพราะการอดนอนจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้เราอ้วนได้นั่นเอง

กดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม และบทความอื่น ๆ ลดน้ำหนักใครว่าต้องงดแป้ง !? 4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรตอย่างไรไม่ให้อ้วนและกินได้อย่างสบายใจ

Author: Namwarn