ลดน้ำหนักใครว่าต้องงดแป้ง !? 4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรตอย่างไรไม่ให้อ้วนและกินได้อย่างสบายใจ

4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรต

4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรต อย่างที่ทราบกันดีว่าหากอยากลดน้ำหนักให้ได้ผล เราจำเป็นต้องควบคุมอาหารคู่กับการออกกำลังกาย จึงจะได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสารอาหารที่ถูกคนส่วนมากกล่าวถึงว่าควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดคือ คาร์โบไฮเดรต จนมีกระแสว่าหากอยากลดน้ำหนักต้องงดแป้งเนื่องจากแป้งนั้นเป็นตัวการทำอ้วน !!แต่ในความเป็นจริงร่างกายเราจำเป็นต้องได้รับคาร์โบไฮเดรต ให้ร่างกายมีพลังงานเพื่อไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งคาร์โบไฮเดรตยังเป็นตัวช่วยควบคุมระดับอารมณ์ให้คงที่อีกด้วย ในบางรายหากขาดคาร์โบไฮเดรตไปเลยอาจทำให้เกิดอาการหงุดหงิด ไม่มีสมาธิ จนส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการกินคาร์โบไฮเดรตอย่างไรไม่ให้อ้วนมาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาวิธีการกินแป้งให้มีความสุขตอนลดน้ำหนักกัน

4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรต 1

4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรต การกินแป้งให้มีความสุขตอนลดน้ำหนัก

เลือกกินคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการปรุงแต่ง ขัดสีน้อย

หากเราใส่ใจสุขภาพ และกำลังลดน้ำหนักอยู่ควรเลือกกินคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการปรุงแต่ง และขัดสีน้อย เช่น ขนมปังโฮลวีท ข้าวกล้อง เป็นต้น เพราะคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการปรุงแต่ง ขัดสี รวมถึงผ่านกระบวนการแปรรูปแล้ว ร่างกายเราสามารถดูดซึมไปใช้ได้เต็ม 100% ซึ่งดูเหมือนจะดี แต่ในความเป็นจริง หากร่างกายเราใช้พลังงานไม่หมดก็จะเกิดเป็นพลังงานส่วนเกิด และเกิดการสะสมอยู่ในรูปแบบไขมัน จนทำให้เราอ้วนนั่นเอง

4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรต-กินคาร์โบไฮเดรตก่อนออกกำลังกาย

กินคาร์โบไฮเดรตก่อนออกกำลังกาย

เพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งก่อเกิดพลังให้แก่ร่างกาย การกินคาร์โบไฮเดรตก่อนออกกำลังกายจึงช่วยให้ร่างกายมีเรี่ยวแรง มีพลังงาน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างให้เรามีสมาธิไปกับการโฟกัสในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เมื่อรู้อย่างนี้แล้วคราวหน้าก่อนออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักลองกินคาร์โบไฮเดรตก่อนออกกำลังสัก 1-2 ชั่วโมงดูกันนะ โดยอาหารที่กินอาจเป็น ขนมปังโฮลวีทสัก 1-2 แผ่น

4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรต-เลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรตหนัก ๆ ในมื้อเย็น

เลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรตหนัก ๆ ในมื้อเย็น

หลายคนคงเคยได้ยินมาตลอดว่าหากอยากลดน้ำหนัก ให้เลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรตในมื้อเย็น แต่มีน้อยคนที่รู้เหตุผลว่าทำไมควรเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตในตอนเย็น นั่นเพราะว่ามื้อเย็นมักเป็นเวลาที่ใกล้เคียงกับการพักผ่อนของเรา การกินแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตในมื้อเย็นมีสิทธิ์ที่จะเกิดการสะสมในร่างกาย เนื่องจากเราใช้พลังงานไม่หมดสูง ทางที่ดีจึงควรกินอาหารเบา ๆ อย่างผัก-ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ไม่ติดมันจะดีกว่า

4 เคล็ดลับ กินคาร์โบไฮเดรต-อย่าอดคาร์โบไฮเดรต

อย่าอดคาร์โบไฮเดรต

เมื่อนึกถึงการลดน้ำหนักคนส่วนมากมักมองคาร์โบไฮเดรตเป็นสารอาหารที่เป็นศัตรู ที่เราควรหลีกเลี่ยงให้ไกล จนถึงกับงดและตัดขาดไม่รับโดยสิ้นเชิง ซึ่งนั่นเป็นผลร้ายแก่ร่างกายมากกว่าเป็นผลดี จริงอยู่ที่หากเรากินคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป จะทำให้ร่างกายสะสมพลังงานส่วนเกิน เปลี่ยนเป็นไขมันทำให้เราอ้วนได้ แต่หากเราไม่ได้รับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตเลย ร่างกายเราก็จะรู้สึกอ่อนล้า อ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง และเมื่อถึงจุดหนึ่งร่างกายเราจะทนไม่ไหว จนอาจเกิดอาการโหยแป้งมากเกินไปก็เป็นได้

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม บทความดี ๆ ที่น่าสนใจ อยากลดน้ำหนักทำยังไงดี ? พบกับ 3 วิธี การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก ได้ถ้าคุณตั้งใจจริง !!

Author: Namwarn