เคล็ดลับที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด กับการทำ เส้นผมสวยด้วยมะกรูด

เส้นผมสวยด้วยมะกรูด

         เส้นผมสวยด้วยมะกรูด ไม่ว่าจะเป็นเพศใดวัยใดการมีบุคลิกที่ดีล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ  เพราะนอกจากจะเพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณได้แล้ว การมีบุคลิกภาพที่ดียังช่วยส่งเสริมให้คุณได้รับโอกาสดีๆเข้ามาเสมอๆอีกด้วย การมีผมสวยสุขภาพดีก็สามารถทำให้บุคลิกภาพของคุณดูดีขึ้นได้อีกทางหนึ่ง ผมที่หนานุ่มสลวยเงางามยังสามารถทำให้คุณดูเด็กลงอีกด้วยนะ ซึ่งก็มีหลากหลายตัวช่วยที่จะช่วยให้ผมของคุณสวยสุขภาพดีขึ้นได้ 

 เส้นผมสวยด้วยมะกรูด

เส้นผมสวยด้วยมะกรูด วิธีดูแลเส้นผมดีๆด้วยวิธีธรรมชาติ

          มะกรูด ( kaffir lime ) หรือส้มกรูด พืชที่ทุกคนรู้จักกันดีและมักจะนิยมนำไปประกอบอาหารในเมนูต่างๆด้วยความที่มีกลิ่นหอม สามารถดับกลิ่นคาวของอาหารและเพิ่มกลิ่นอาหารให้หอมน่าทานได้มากยิ่งขึ้น แต่นอกจากนำไปประกอบอาหารแล้ว ในสมัยโบราณมะกรูดก็ยังถูกนำไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย  อย่างเช่น การนำไปใช้เป็นยาสระผม  ด้วยความที่มะกรูดมีรสเปรี้ยวจึงสามารถใช้ล้างทำความสะอาดคราบแชมพู  สิ่งสกปรกที่ตกค้างและอุดตันอยู่ตามหนังศีรษะและเส้นผมได้ รวมถึงใช้ล้างทำความสะอาดสารเคมีต่างๆและฝุ่นละอองที่ลอยอยู่ตามอากาศ  ซึ่งอาจจะลอยมาเกาะอยู่ตามเส้นผมของคุณในขณะที่เราออกไปทำกิจกรรมต่างๆนอกบ้านได้ เช่น ควันรถ มลพิษต่างๆ  ฯลฯ  สิ่งต่างๆเหล่านี้รวมถึงแสงแดดที่คุณต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ล้วนทำให้ผมของคุณแห้งเสียได้ทั้งสิ้น  การสระผมด้วยมะกรูดยังช่วยให้คุณมีเส้นผมที่ดกดำ เงางาม ไร้รังแคกวนใจ แก้ปัญหาผมร่วง ผมหวีง่ายไม่พันกัน 

เส้นผมสวยด้วยมะกรูด วิธีดูแลเส้นผม

ซึ่งคุณสามารถทำได้โดย..

-นำลูกมะกรูดมาผ่าครึ่งออกเป็นสองชิ้น

-ชโลมผมให้เปียกชุ่ม จากนั้นสระผมด้วยแชมพูให้สะอาดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

-นำมะกรูดที่ได้ผ่าเตรียมไว้มายีให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม ใช้ปลายนิ้วนวดคลึงเบาๆให้ทั่วหนังศีรษะแล้วหมักทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เคล็ดลับ-เส้นผมสวยด้วยมะกรูด

            เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีผมสวยเงางามสุขภาพดีแถมลดผมร่วง ลดผมหงอก  และสลายรังแคได้แล้ว  ถ้าหากว่าใครงานยุ่งจนไม่ค่อยมีเวลาดูแลสุขภาพเส้นผมแต่อยากใช้อะไรที่ทำมาจากมะกรูดปัจจุบันนี้ก็จะเห็นได้ว่ามีแชมพูหลากหลายยี่ห้อที่ผลิตแชมพูที่มีส่วนผสมของมะกรูดออกมาให้คุณได้เลือกมาลองใช้กันมากมายเลยทีเดียว โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีสูตรเฉพาะของตนเอง  ซึ่งจะตอบโจทย์โดนใจหรือไม่ก็คงต้องทดลองใช้กันดู

สามารถกดติดตาม เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ และบทความดี ๆที่น่าสนใจ เทคนิค การสระผม เรื่องที่คุณผู้หญิงต้องรู้ เพื่อให้เส้นผมสวยเงางามและสะอาด

Author: Namwarn