อยากลดน้ำหนักทำยังไงดี ? พบกับ 3 วิธี การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก ได้ถ้าคุณตั้งใจจริง !!

การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก

จะเห็นได้ว่า การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก มีหลากหลายวิธี ตามแต่วิธีที่แต่ละคนชื่นชอบ การออกกกำลังกายแต่ละวิธีก็จะกระตุ้นการเผาผลาญได้แตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าอย่างไรขอให้จำพื้นฐานเอาไว้ว่า “แค่ขยับก็เท่ากับการออกกกำลังกาย” แล้ว แต่ถ้าคุณยังอยากมองหาวิธีออกกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักที่ตรงจริตกับคุณอยู่ล่ะก็ บทความนี้จะมีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอน

 การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก

การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก 3 วิธีช่วยกระตุ้นการเผาผลาญร่างกายได้ดี

วิ่งลดน้ำหนัก

การออกกกำลังกายคาร์ดิโอยอดนิยมที่สุดในนาทีนี้คงเป็นการวิ่ง ไม่ว่าจะวิ่งช้า วิ่งเร็ว แม้กระทั่งวิ่งอยู่กับที่ก็ล้วนช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีทั้งนั้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการเต้นของหัวใจให้แข็งแรงได้ดีอีกด้วย และการวิ่งยังสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 560-840 กิโลแคลอรี/ชั่วโมงเลยทีเดียว

การวิ่งเพื่อให้ลดน้ำหนักได้ไวที่สุดคือ “การวิ่งแบบหนักสลับวิ่ง” ที่จะทำให้ร่างกายเพิ่มระดับเผาผลาญแคลอรีอย่างมาก เช่น เมื่อวอร์มอัพเสร็จแล้ว ให้เริ่มวิ่งเร็ว 60 วินาที และสลับไปเดินเร็ว 60 วินาที ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนครบเวลาเป้าหมายที่กำหนดในวันนั้น

การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก-คิกบ๊อกซิ่ง

คิกบ๊อกซิ่ง

คิกบ๊อกซิ่ง คือการออกกำลังแบบผสมผสานที่รวมการต่อยมวยเข้ากับการออกกกำลังกายแบบแอโรบิก ทำให้เราได้บริหารร่างกายส่วนต่าง ๆ ได้ครบถ้วนที่มาพร้อมกับเหงื่อที่ชุ่มโชก ช่วยให้เราสลายไขมันไปพร้อมกับความสนุกสนาน เผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 580-860 กิโลแคลอรี/ชั่วโมง

ข้อดีอีกสองอย่างสำหรับการออกกกำลังกายด้วยคิกบ๊อกซิ่งนอกจากลดน้ำหนัก คือคุณยังได้วิชาป้องกันตัวเบื้องต้น และคุณยังได้คลายเครียดจากการออกกกำลังกายประเภทนี้ด้วยการนำความเครียดทั้งหลายมาเปลี่ยนเป็นพลัง จากนั้นนำมาใส่กับการออกกกำลังกาย

กระโดดเชือก-การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก

กระโดดเชือก

แม้จะดูเป็นการออกกกำลังกายที่เคลื่อนไหวน้อย จนทำให้หลายคนนึกสงสัยว่าจะช่วยเผาผลาญไขมันได้จริงหรือ ? แต่ต้องขอบอกว่าการกระโดดเชือกสามารถเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 660 – 990 กิโลแคลอรี/ชั่วโมง เลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังที่ตอบโจทย์คนที่ไม่สะดวกไปออกกกำลังกายนอกบ้านอย่างมาก

แต่อย่างไรหากอยากออกกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก ควรศึกษาวิธีกระโดดอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันปัญหาข้อเท้าและข่อเข่าเสื่อม ซึ่งการกระโดดเชือกที่ถูกวิธี ควรลงน้ำหนักเบา ๆ ที่ส่วนหน้าของฝ่าเท้า และให้น่องทำหน้าที่เหมือนสปริงในการกระโดด และหลีกเลี่ยงการลงน้ำหนักที่ส้นเท้าเพื่อลดแรงกระแทกที่จะส่งขึ้นยังข้อเข่าที่อาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้นั่นเอง

กดติดตามเว็บไซต์ ธุรกิจความสวยความงาม
บทความดี ๆที่น่าสนใจ ผลไม้ 5 ชนิด ที่ทานแล้วไม่อ้วน แถมช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีเยี่ยม ที่สาว ๆไม่ควรพลาด

Author: Namwarn