รวมเด็ด 5 พืช สมุนไพรลดโรคความดันโลหิตสูง โรคยอดฮิตของคนไทยที่เป็นกันอย่างแพร่หลาย

               สำหรับ สมุนไพรลดโรคความดันโลหิตสูง สูงถือว่าเป็นโรคยอดฮิตที่คนไทยส่วนใหญ่มักนิยมเป็นโรคนี้มากที่สุดรองจากโรคหัวใจเลยก็ว่าได้ ซึ่งโรคความดันโลหิตสูงนั้นมีสาเหตุมาจากการสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และรวมไปถึงความเครียดจากการทำงานอีกด้วย ดังนั้นเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเราควรหันมารับประทานพืชสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคความดันโลหิตสูงกันดีกว่า

สมุนไพรลดโรคความดันโลหิตสูง 1

รู้จัก 5 สมุนไพรลดโรคความดันโลหิตสูง ทานเพื่อช่วยป้องกันได้

               1.กระเจี๊ยบแดง เนื่องจากกระเจี๊ยบแดงมีสรรพคุณที่จะช่วยลดความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติได้ ซึ่งเราอาจนำกระเจี๊ยบแดงแบบตากแห้งนำมาต้มในน้ำเดือด แล้วรับประทานวันล่ะ 1-2 แก้ว ก็จะช่วยทำให้ลดปริมาณคอเลสเตอรอลในหลอดเลือด และยังช่วยลดอาการร้อนในได้อีกด้วย

กระเพรา-สมุนไพรลดโรคความดันโลหิตสูง 2

               2.กระเพรา ถือว่าเป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะนิยมมาประกอบอาหารเพื่อให้อาหารมีรสชาติอร่อยและมีกลิ่นที่หอม ซึ่งถ้าเรารับประทานใบกระเพราเป็นประจำก็จะช่วยลดความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย

ขิง-สมุนไพรลดโรคความดันโลหิตสูง 3

               3.ขิง เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี โดยเราจะต้องนำขิงมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วต้มกับน้ำเปล่า และดื่มวันล่ะ 2 แก้ว ก็จะช่วยความดันโลหิตให้บรรเทาลงได้

ฟ้าทะลายโจร-สมุนไพรลดโรคความดันโลหิตสูง

               4.ฟ้าทะลายโจร ถือว่าเป็นพืชสมุนไพรที่ครอบจักรวาลอีกชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมฟ้าทะลายโจรยังมีสรรพคุณที่จะช่วยการขยายตัวของหลอดเลือดที่จะทำให้เลือดสามารถไหลเวียนได้สะดวกขึ้นอีกด้วย

มัลเบอร์รี่ -สมุนไพรลดโรคความดันโลหิตสูง

               5. มัลเบอร์รี่ ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ถ้าเมื่อรับประทานเป็นประจำก็จะช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติได้ และที่สำคัญลูกมัลเบอร์รี่ยังช่วยแก้ไอและช่วยแก้อาการเก็บคอได้ดีอีกด้วย

               เรียกได้ว่าพืชสมุนไพรบ้านเราแต่ล่ะชนิดก็มีสรรพคุณในการบรรเทาและรักษาโรคความดันโลหิตสูงให้หายและกลับมาเป็นปกติได้ แต่ทางที่ดีที่สุดเราควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และควรหาเวลาผ่อนคลายความเครียดบ้าง เพราะมันคือวิธีหนึ่งที่จะทำให้เราห่างไกลจากโรคความดันโลหิตสูงได้นั่นเอง

สามารถกดติดตาม ธุรกิจความสวยความงาม
บทความดี ๆ ที่น่าสนใจ ประโยชน์ของกะเพรา 3 อย่าง บอกเลยว่าดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ

Author: Namwarn