แปะก๊วยช่วย อาการหลับยาก ขี้ลืม ปัญหาทางด้านสุขภาพร่างกาย ในผู้สูงอายุ

แปะก๊วยช่วย อาการหลับยาก

          แปะก๊วยช่วย อาการหลับยาก สำหรับปัญหาในวัยผู้สูงอายุนั้น มีทั้งในทางด้านสุขภาพร่างกายและสุขภาพทางจิตใจ ในส่วนของสุขภาพจิตนั้นอาจมีสาเหตุมาจากการที่อาจจะอยู่ในช่วงวัยทองทำให้ ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้อารมณ์มีความเปลี่ยนแปลงไม่คงที่ด้วยเช่นกัน อาจมีอาการหงุดหงิดง่าย โมโหง่าย วิตกกังวล ไม่สดชื่นเบิกบาน ฯลฯ  บุตรหลานและคนรอบข้างจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญด้วยการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดและพยายามไม่ก่อให้เกิดความเครียดเพิ่มมากขึ้น  เป็นต้น  ในส่วนปัญหาทางด้านสุขภาพ  เมื่ออายุมากขึ้นก็มักจะมีโรคภัยต่างๆเข้ามารบกวนและที่พบได้บ่อยๆก็คืออาการหลับยาก ขี้ลืม ในวัยผู้สูงอายุ

แปะก๊วยช่วย อาการหลับยาก-ในผู้สูงอายุ

ปัญหาในวัยผู้สูงอายุ แปะก๊วยช่วย อาการหลับยาก จริงหรือไม่

          อาการหลับยากส่วนหนึ่งอาจเกิดจากสภาวะทางจิตใจ เช่น  มีความวิตกกังวล  ความเครียด คิดฟุ้งซ่านในเรื่องต่างๆ เป็นต้น และอีกส่วนหนึ่งอาจจะมาจากสภาพร่างกาย  เช่น มีโรคประจำตัว โรคหัวใจ  โรคความดัน  ปวดเมื่อยตามร่างกาย วิงเวียนศีรษะ   หน้ามืด  มีอาการบ้านหมุน  ไม่เจริญอาหารทำให้เกิดอาการร่างกายอ่อนเพลีย  ฯลฯ  อาการหลับยากจะส่งผลให้คุณภาพการนอนด้อยประสิทธิภาพลง  ทำให้เมื่อตื่นนอนในตอนเช้าจะรู้สึกเบลอ  มึนงง ปวดหัว เวียนหัว หน้ามืด ใจสั่น ไม่เจริญอาหาร  เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ เป็นสาเหตุให้มีอาการขี้หลงขี้ลืมและอาจทำให้เป็นโรคประสาทได้ในกลุ่มที่มีอาการวัยทอง ฯลฯ

แปะก๊วยช่วย อาการหลับยาก ขี้ลืม ปัญหาทางด้านสุขภาพ

              แปะก๊วย มีสรรพคุณช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดขึ้นไปเลี้ยงสมองและส่วนต่างๆในร่างกายได้ดี  นอกจากนี้ยังช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆในร่างกาย ลดอาการบ้านหมุนทำให้สมองรู้สึกปลอดโปร่งและผ่อนคลายช่วยลดความตึงเครียดและวิตกกังวล  บำรุงสมองช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านความจำได้มากขึ้นจึงมีผลทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นและหลับได้นานขึ้นโดยไม่ตื่นขึ้นมากลางดึก แปะก๊วยจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับวัยผู้สูงอายุที่มีปัญหาการนอนหลับยากและมีอาการขี้หลงขี้ลืมค่ะ 

แปะก๊วยช่วย อาการหลับยาก

          แปะก๊วยยังมีสรรพคุณทางด้านอื่นๆอีกด้วย เช่น บำรุงสายตา ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของดวงตาและจอประสาทตา ลดอาการหูอื้อ  ข้อเสื่อม ปวดขาปวดเข่า ปวดกล้ามเนื้อ ต้านมะเร็ง อาการเบาหวานขึ้นตา เสริมสมรรถภาพทางเพศ ป้องกันไมเกรน ลดอาการปวดรอบเดือน ป้องกันโรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ฯลฯ 

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะอยู่ในเพศใด วัยใด การมีสุขภาพที่ดีย่อมมาจากการทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ครบ 5 หมู่ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเหมาะสมกับสภาพร่างกายและวัยของตนเองการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอกับความต้องการของร่างกายเป็นหลักนะคะ  การทานอาหารเสริมหรือสมุนไพรควรทานในปริมาณที่พอเหมาะจึงจะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณในระยะยาว

สามารถกดติดตาม เครื่องสำอางสมุนไพรธรรมชาติ
ข่าวสารดี ๆที่น่าสนใจ การออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมมาก ๆ แพลงกิ้ง ลดพุง

Author: Namwarn